Thực tế, quyết định học ngành gì, học ở đâu quyết định rất lớn đến tương lai của bạn. Hiện nay, không chi tại Đức mà ngay tại Việt Nam cũng vàn vô vàn nhà hàng Đức và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của người dân. Chính vì thế, du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp các bạn có nhiều tiềm năng phát triển không chỉ ở Đức và có thể lập nghiệp ngay tại Việt Nam. Dưới đây là những lý do để bạn có thêm niềm tin khi chọn học đầu bếp tại Đức.

1/ Không bao giờ lỗi thời

Nghề đầu bếp gắn liền với đời sống hàng ngày của con người. Khi học ngành bếp tại Đức, bạn được tiếp nhận sự giao thoa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau. Bạn sẽ được làm quen với 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia tươi và hàng trăm loại xúc xích nổi tiếng của Đức. Ngoài ra, bạn còn được học thêm về Spaghetti, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ nổi tiếng, từ đó rút ra nhiều kiến thức và kỹ năng ẩm thực mà không phải nơi nào cũng học được.

2/ Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao

Chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Đức thường được đào tạo tại những trường nghề chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cực cao. Bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để nắm rõ các nguyên tắc, công thức nấu ăn một cách chuẩn xác nhất.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ thi tốt nghiệp và được cấp bằng đầu bếp chuyên nghiệp. Từ đây, vô vàn cơ hội sẽ mở ra cho bạn. Bạn có thể tiếp tục học nâng cao để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực hoặc tham gia làm đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn ở Châu Âu.

3/ Cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao tay nghề

Ngay từ khi đang đi học, bạn đã được đào tạo căn bản mọi kiến thức cơ bản trong ngành như nội quy phòng bếp, cách ướp gia vị, cách nấu ăn cho đến trang trí thành phẩm… Những kiến thức như lựa chọn nguyên liệu hay liều lượng dinh dưỡng, sự đảm bảo vệ sinh cũng luôn được chú trọng.

Sau khi đi làm trong môi trường chuyên nghiệp và đòi hỏi sự tập trung cao như ở nước Đức, các đầu bếp luôn có cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và từ đó nâng cao tay nghề để đạt được mức thu nhập tốt hơn. Các đầu bếp đủ tự tin để tìm việc trên khắp châu Âu. Thậm chí bạn có thể quay về Việt Nam mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình.

4/ Cơ hội việc làm rộng mở

Nhân sự trong ngành đầu đầu bếp tại Đức rất được săn đón. Bởi vì không chỉ nhà hàng, khách sạn mới cần đầu bếp để phục vụ hàng chục triệu lượt thực khách trong và ngoài nước, mà các cơ sở y tế, bệnh viện, trại dưỡng lão hay trường học đều cần đầu bếp giỏi để phục vụ như cầu ăn uống. Do đó, gần như ai học ngành đầu bếp ra cũng tìm ngay được việc làm cho mình.

Tại CHLB Đức, đầu bếp được xem là một nghề rất hot vì thiếu nhân lực trầm trọng. Bạn hoàn toàn có thể có cơ hội để có một công việc tốt. Thậm chí, ngay từ lúc đang đi học, bạn cũng có thể tìm cho mình được một công việc tốt tại các nhà hàng khách sạn. Trong nhiều trường hợp, ngay khi bạn đang thực tập thì các quản lý đã có ý định giữ bạn lại làm việc rồi đấy.

5/ Thu nhập đáng mơ ước

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở, mức lương của ngành bếp cũng khá cao so với những nghề khác. Mức lương sẽ tăng dần theo thời gian cũng như kinh nghiệm và tay nghề. Thông thường, tiền lương cũng phụ thuộc vào số giờ làm việc trong một tháng.

HSedu sẽ tự hào là một trong số ít công ty đào tạo các nghề về ẩm thực tại CHLB Đức. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn hiểu rõ hơn về các ngành nghề ẩm thực nhé.

CÁC NGHỀ VỀ ẨM THỰC

Nấu ăn

Nội dung đào tạo. Trong quá trình đào tạo, học viên học cách nấu ăn theo các phương pháp nấu ăn cơ bản khác nhau như quay, luộc, om, nướng, … và các món tráng miệng và đồ ngọt. Bạn chuẩn bị tất cả các thực phẩm cần thiết, tính toán số lượng nguyên liệu cần thiết cho các đơn đặt hàng nhận được và sau đó chuẩn bị chúng một cách độc lập. Ở đây, bạn nấu, chiên và rán những gì thực đơn cung cấp và đảm bảo rằng bạn vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu ăn sau khi hoàn thành món ăn.

Bạn cũng sẽ lập kế hoạch và điều phối việc mua và lưu trữ tất cả thực phẩm và nguyên liệu. Để luôn đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt và đạt chất lượng cao, bạn cũng sẽ tiến hành kiểm tra các nguồn thực phẩm này thường xuyên.

 

Tất cả các vị khách đều muốn lựa chọn món ăn ngon và đa dạng – điều này có nghĩa là bạn cần phải có sự sáng tạo: Trong quá trình đào tạo làm đầu bếp, đôi khi bạn sẽ tỏa sáng với những sáng tạo ẩm thực của riêng mình và đưa ra một thực đơn hấp dẫn khiến bạn phải sung sướng đến phát khóc.

Chuyên viên khách sạn

Các chuyên viên khách sạn hoạch định các quy trình làm việc trong khách sạn, chăm sóc và tư vấn cho khách của khách sạn và đảm bảo sức khỏe của họ. Trong quá trình này, các chuyên gia khách sạn sẽ hỗ trợ tất cả các bộ phận của khách sạn. Ví dụ, họ chuẩn bị và kiểm tra phòng của khách, phục vụ trong nhà hàng và làm việc trong nhà bếp. Chuyên viên khách sạn có thể làm việc ở tất cả các bộ phận của khách sạn. Họ phục vụ đồ uống, làm việc trong nhà hàng, chuẩn bị phòng và các sự kiện. Họ cũng có thể làm công việc quản trị. Cụ thể, họ sẽ quản lý các vấn đề về kế toán, kho bãi hay nhân sự.

Sau khóa đào tạo, người ta có thể được đào tạo thêm về lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây là một khóa đào tạo nâng cao theo định hướng kinh doanh, sau đó người học thậm chí có thể quản lý một bộ phận khách sạn.

Chuyên viên hệ thống phục vụ

Nội dung Đào tạo

– Đánh giá chất lượng đồ ăn tại bữa tiệc buffet.

– Phục vụ đồ ăn thức uống.

– Nhận order của khách tại bàn.

– Kiểm tra hàng hóa được giao và điều kiện bảo quản trong kho lạnh.

– Lập kế hoạch công việc và bảng phân công nhiệm vụ.

– Giám sát luồng công việc trong khu vực phục vụ.

Vị trí làm việc điển hình

– trong các nhà hàng tự phục vụ

– trong chuỗi thức ăn nhanh

– trong các khu vực dịch vụ

– trong các cơ sở phục vụ ăn uống chung, ví dụ: căng tin và nhà kho

– trong các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống

Chuyên viên dịch vụ nhà hàng và sự kiện

Các cựu chuyên viên nhà hàng sẽ được đào tạo để trở thành chuyên viên cho các dịch vụ nhà hàng và dịch vụ sự kiện.

Điều này thể hiện thực tế rằng các quan niệm, tổ chức và thực hiện các sự kiện, hội nghị và yến tiệc đang trở nên thiết yếu. Điều này làm cho “ReVa” trở thành những chuyên viên tổ chức sự kiện thực sự và khiến cho công việc đào tạo của họ trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, năng lực sản phẩm thực phẩm và đồ uống sẽ được mở rộng. Thông qua nội dung bổ sung về việc giao tiếp với khách và xúc tiến bán hàng, các “ReVa” sẽ trở thành những nhân viên bán hàng giỏi hơn. Với chứng chỉ bổ sung mới được hệ thống hóa mới “quầy Bar và Rượu”, thế hệ tiếp theo của ẩm thực có thể tham gia vào một chuyên ngành hấp dẫn trong quá trình đào tạo của họ. Bằng cấp bổ sung cũng có sẵn cho các chuyên viên trong hệ thống phục vụ ăn uống và nghiệp vụ khách sạn.

Trợ lý quản lý khách sạn

Trợ lý quản lý khách sạn điều phối tương tác của các bộ phần chỗ ở qua đêm, nhà hàng, nhà bếp, nhà kho và hành chính. Họ có thể làm việc trong tất cả các lĩnh vực này bất cứ lúc nào, nhưng chủ yếu đảm nhận các nhiệm vụ thương mại về tổ chức, kế toán, mua hàng và nhân sự.

Nhân viên phục vụ khách sạn chủ yếu làm việc tại các khách sạn, nhà trọ hoặc nhà nghỉ. Nhưng cũng có những lĩnh vực ứng dụng cho các chuyên viên tổ chức trong nhà hàng, quán cà phê hoặc dịch vụ ăn uống, cũng như trong các phòng khám tư nhân hoặc spa hoặc thậm chí các đại lý du lịch.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn các ngành nghề khi du học tại Đức. Bạn hãy liên hệ ngay để được HSedu tư vấn nhé.

—–***—–

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC HS VIỆT NAM

VP HSedu tại Hà nội:

VP1: Tầng 3 toà nhà VIỆT ĐỨC COMPLEX – 39 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà nội.

VP2: Diamond Flower Building – 48 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà nội. Hotline: 0917.79.58.58

VP3: Trường CĐY Tế Hà nội I, 267 Ngọc Hồi – Hà nội (Phòng HTQT và Hướng nghiệp).

🇳 Tại Quảng Bình: Trường CĐY Tế Quảng Bình – Nam Lý – Đồng Hới – Quảng Bình. Hotline: 0912.414.842

🇳 Tại Huế Trường CĐY Tế Huế – 1 Nguyễn Trường Tộ – TP Huế. Hotline: 0973.870.870 (Phòng NCKH và HTQT).

🇳 Tại Cần Thơ Trường CĐY Tế Cần Thơ – 340 Nguyễn Văn Cừ- An Hòa – Ninh kiều – Cần Thơ.

✪   Website: https://hsedu.vn/

☎   Hotline: 0917 795 858