NGƯỜI VIỆT NAM CẦN LƯU Ý MANG HÀNG QUA SÂN BAY VÀO ĐỨC

BVD – Trong thời gian gần đây Hải quan ( Zoll ) ở các của khẩu sân bay kiểm tra rất kỹ. Có chuyến bay họ khám gần như tất cả người Việt. Nhiều người ” mếu dở khóc dở ” vì không những không được mang hàng vào mà còn bị phạt rất nặng.

Dưới đây là một số mặt hàng mà khi qua cửa khẩu bị cấm hoặc bị hạn chế về số lượng, chủng loại:

A- Các thực phẩm bị cấm mang vào Đức là:
�- Nấm rừng và nấm ăn, với số lượng trên 2 kg.
-Khoai tây �- Trứng cá muối từ cá tầm
�- Thực phẩm và thức ăn gia súc có nguồn gốc động vật như: thịt, các sản phẩm từ thịt, động vật hoang dã, sữa và các sản phẩm từ sữa như trứng.��
B-Các thực phẩm bạn có thể mang theo mà không cần suy nghĩ:
-Thực phẩm cho trẻ sơ sinh và các thực phẩm đặc biệt cần thiết vì lý do y tế còn nguyên hộp, số lượng không quá 2 kg.
-Thực phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ sữa hoặc kem (Sahne) như kẹo kem (Sahnebonbons), sô-cô-la hay bánh quy.
-Các sản phẩm khác từ động vật ngoại trừ thịt hoặc sữa, số lượng không quá 2 kg, như mật ong (không kèm tổ ong)
-Các sản phẩm thủy sản không quá 20kg.�- Các loại gia vị dùng cho mục đích sử dụng cá nhân.
Đây là danh sách dành cho du khách từ các nước thứ 3 (không nằm trong khối EU) vào Đức.
Theo như đây thì:�- nấm, mộc nhĩ, v.v. vẫn được mang vào Đức, nhưng số lượng không được quá 2 kg.
�- tôm khô, mực khô, v.v. là các sản phẩm thủy sản được phép mang vào Đức, tuy nhiên số lượng không được quá 20 kg.
�- tất cả các sản phẩm từ thịt đều bị cấm mang vào Đức. Trong số này với những ai từ Việt Nam sang phải kể đến thịt bò khô, ruốc, lạp xưởng, v.v.