Du lịch là một trong những lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế bất kỳ quốc gia nào. Sự phát triển du lịch của mỗi nước kéo theo đó là nhu cầu nhân lực về ngành này rất lớn. Chính vì vậy, học nghề Khách sạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây. Trong đó, CHLB Đức là nước đào tạo ngành Khách sạn bài bản thông qua việc đào tạo lý thuyết song song với thực hành.

YÊU CẦU ĐỂ DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KHÁCH SẠN

– Hoà đồng vui vẻ, có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng (ví dụ như giao tiếp khách)

– Linh hoạt (Có thể làm việc tại các khu vực khác nhau)

– Có sức khoẻ tốt (vì phải thường xuyên đứng và đi lại)

– Có khả năng làm việc nhóm

– Nên học tốt các môn như Toán, Tiếng Đức, Tiếng Anh

THU NHẬP SAU KHI TỐT NGHIỆP CỦA NGHỀ KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC

Mức lương của mỗi ngành nghề đều phụ thuộc vào từng lĩnh vực, kinh nghiệm và nơi làm việc,… Với sinh viên vừa mới tốt nghiệp, mức lương sẽ dao động khoảng 1400 đến 2300 Euro trước thuế.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC NGHỀ KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC

Tại trường dạy nghề, học viên sẽ học những kiến thức nền tảng, và trong quá trình học thực hành, học viên sẽ áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Sau năm 1, học viên sẽ tham dự một kỳ thi giữa kỳ. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp của chính quyền bang. Kỳ thi bao gồm 2 phần: thi lý thuyết (hình thức thi viết); thi thực hành (phục vụ trong khách sạn). Chỉ khi thi đỗ kỳ thi này, học viên mới được cấp chứng chỉ hành nghề để trở thành nhân viên khách sạn thực sự.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên cũng có vô vàn cơ hội đào tạo chuyên sâu, ví dụ như Đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực khách sạn. Hoặc nếu kết quả tốt, học viên hoàn toàn có thể theo học đại học ngành khoa học thực phẩm hoặc quản lý nhà hàng-khách sạn.