CHLB Đức đang phải đối mặt thách thức đó là sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành điều dưỡng do già hóa dân số. Một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề này là tuyển sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức.

du-hoc-nghe-dieu-duong

Du học nghề điều dưỡng tại Đức là “chương trình đào tạo kép” song song giữa “học lý thuyết” miễn phí và “thực tập hưởng lương” 800-1000Euro/tháng tại các cơ sở bệnh viện, viện dưỡng lão. Chính vì vậy, sinh viên không phải lo lắng về tài chính trong suốt quá trình học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cam kết việc làm với mức lương 2000-2500Euro/tháng tại chính cơ mà mình thực tập tối thiểu 2 năm. Sau 8 năm làm việc tại Đức, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức.

Yêu cầu để du học nghề Điều dưỡng tại Đức

Lộ trình đi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Chương trình học của nghề Điều dưỡng tại Đức

– Thời gian đào tạo: 3 năm (2340 giờ học lý thuyết tại trường + 2500 giờ thực tập tại bệnh viện, viện dưỡng lão)

– Thi tốt nghiệp: 3 bài thi viết + 3 bài thi vấn đáp + thi thực hành (6 tiếng)

– Nhận giấy phép hành nghề: Sau khi thi đỗ tất cả các bài kiểm tra, kiểm tra giấy chứng nhận tư cách đạo đức, và có chứng chỉ B2

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên cũng có vô vàn cơ hội đào tạo chuyên sâu, ví dụ như Đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sức khoẻ và hệ thống xã hội, hay chuyên gia chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Hoặc nếu kết quả tốt, học viên hoàn toàn có thể theo học đại học ngành lão khoa hoặc hoạt động xã hội.